"Đứng Hình" với các mẫu Nhà Vườn Nhỏ đẹp nhất của các Đại Gia Việt

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải rộng rãi trong không gian hay cầu kỳ trong nội thất. Ngày nay, một không gian sống đang khá được ưa chuộng chính là mẫu nhà vườn nhỏ đẹp với chi phí tiết kiệm cùng lối kiến trúc độc đáo đầy ấn tượng. Tam Hoa-một trong những công ty thi công nhà sân vườn uy tín sẽ chia sẻ với bạn đọc các mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất qua bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé !

 Nhà vườn nhỏ - Mini nhỏ đẹp với chi phí tiết kiệm cùng lối kiến trúc độc đáo đầy ấn tượng
Nhà vườn nhỏ - Mini nhỏ đẹp với chi phí tiết kiệm cùng lối kiến trúc độc đáo đầy ấn tượng

1. Ý tưởng thiết kế công-năng cho mẫu nhà vườn nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí

Một mẫu nhà vườn nhỏ đẹp phải đáp ứng đầy đủ công-năng khi sử dụng. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế thích hợp cho những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp với chi phí tiết kiệm tối đa.

 Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế có bể bơi
Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế có bể bơi

1.1. Đảm bảo nhà sân vườn đủ không gian sống thông thoáng

Mẫu nhà sân vườn hiện đại không chỉ là nơi lưu trú mà còn là nơi thư giãn, giải trí cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, nhà cấp 4 hiện đại sẽ mang đến cuộc sống yên bình và thoải mái.

Để tối ưu hóa không gian sử dụng, chủ nhà cần đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để tránh những sai lầm thường mắc phải ở những không gian nhỏ như: thiếu ánh sáng, không khí không được lưu thông,...

 Nhà vườn nhỏ - Mini còn là nơi thư giãn, giải trí cho mỗi thành viên trong gia đình
Nhà vườn nhỏ - Mini còn là nơi thư giãn, giải trí cho mỗi thành viên trong gia đình

1.2. Hiện thực hóa ý tưởng của chủ nhà

Mỗi người đều có một ý tưởng xây dựng không gian sống riêng cho gia đình mình. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, đội ngũ tư vấn sẽ sáng tạo nên tác phẩm kiến trúc riêng theo ý tưởng của chủ nhà.

 Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế ấn tượng
Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế ấn tượng

1.3. Nhà sân vườn nhỏ đẹp phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật xây dựng

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì việc đảm bảo kỹ thuật xây dựng vô cùng cần thiết để có một nhà vườn nhỏ đẹp và bền vững. Ngoài hồ sơ thiết kế, đơn vị thi công cần triển khai kết cấu bố trí điện nước, tải trọng công trình và tình hình địa chất,..

Mẫu thiết kế nhà vườn nhỏ - Mini cổ điển 
Mẫu thiết kế nhà vườn nhỏ - Mini cổ điển

1.4. Nhà vườn nhỏ đẹp đáp ứng những yếu tố phong thủy cho không gian sống

Yếu tố phong thủy là một phần không thể bỏ qua khi xây dựng không gian sống. Ngoài hướng nhà thì cũng cần xác định hướng không gian chính để ưu tiên bố trí hợp phong thủy.

 Nhà vườn nhỏ - Mini mang ý nghĩa phong thủy
Nhà vườn nhỏ - Mini mang ý nghĩa phong thủy

1.5. Dự toán chi phí tiết kiệm, phù hợp

Chắc chắn việc dự toán chi phí là điều vô cùng cần thiết. Phương án thi công nhà vườn nhỏ đẹp cần có điều kiện giới hạn về ngân sách đầu tư để chủ nhà không bị vỡ kế hoạch ban đầu.

Dự toán chi phí chi tiết bao gồm số lượng vật tư, số lượng cây trồng, chi phí nhân công,... Từ đó chủ nhà sẽ có sự cân đối phù hợp cho từng hạng mục đề ra.

 Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini chi phí vừa
Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini chi phí vừa

2. Mẫu nhà vườn nhỏ đẹp thích hợp cho những không gian nào?

Hầu hết mỗi người đều muốn không gian ở có nhà sân vườn rộng và đẹp. Tuy nhiên với những ai có tài chính không mấy dư giả hay sở hữu diện tích đất khiêm tốn thì đừng lo lắng. Tam Hoa sẽ mang đến cho bạn có những ý tưởng mới và độc đáo nhất.

 Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, có hồ bơi
Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, có hồ bơi

2.1. Những đối tượng phù hợp với không gian nhà vườn nhỏ đẹp

Đối với những nhà vườn nhỏ xinh sẽ đi kèm không gian khá hạn chế. Vì vậy thường phù hợp với gia đình ít người. Cụ thể như sau:

  • Cặp vợ chồng trẻ: Một không gian sống vừa phải sẽ cho gia đình nhỏ thêm phần đầy đủ tiện nghi với không gian ấm cúng.
  • Người dân xa xứ lập nghiệp: Đây là đối tượng có tài chính hạn chế nhưng có nhu cầu an cư tại thành phố. Vì vậy một nhà nhỏ xinh có vườn là phù hợp nhất.
  • Người lớn tuổi: Đối với người lớn tuổi, thay vì nhiều tiện nghi thì một không gian sống vừa đủ kết hợp với không gian xanh sẽ giúp thư giãn, tận hưởng tuổi già.
 Nhà vườn nhỏ - Mini mang đến không gian tiện nghi, ấm cúng
Nhà vườn nhỏ - Mini mang đến không gian tiện nghi, ấm cúng

2.2. Những không gian được ưa chuộng dành cho nhà nhỏ sân vườn đẹp

Mẫu nhà vườn nhỏ đẹp có diện tích không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công-năng cho người sử dụng. Đặc biệt là đủ không gian để chủ nhà có thể tự tay trồng những loài hoa, loài rau yêu thích.

Hiện nay có khá nhiều không gian cho bạn lựa chọn. Ngoài việc theo đuổi phong cách thiết kế nhà sân vườn hiện đại, cổ điển, tân cổ điển thì bạn có thể linh hoạt xây dựng nhà theo kiểu chữ U, chữ L hay một số hình khối khác.

 Nhà vườn nhỏ - Mini có hồ nuôi cá Koi
Nhà vườn nhỏ - Mini có hồ nuôi cá Koi

3. Bí quyết sở hữu nhà sân vườn nhỏ đẹp

Để sở hữu một ngôi nhà nhỏ có sân vườn đẹp, chủ nhà cần có thiết kế kiến trúc nhà vừa phù hợp lại tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số bí quyết mà Tam Hoa đã tổng hợp lại giúp bạn đọc.

 Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp, tiết kiệm chi phí
Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp, tiết kiệm chi phí

3.1. Lựa chọn phong cách thiết kế cho các mẫu nhà sân vườn nhỏ đẹp

Hiện nay có khá nhiều phong cách để người dùng có thể lựa chọn. Điển hình nhất là 4 phong cách sau:

  • Phong cách nông thôn Việt Nam: Đây là phong cách được xây dựng một cách tối giản với không gian mở như những ngôi nhà ở nông thôn mái ngói, mái bằng, chữ L,... Ngôi nhà vườn nhỏ đẹp hạn chế tối đa chi tiết trang trí cầu kỳ mang đến không gian thoáng đãng. 
  • Phong cách phương Tây: Ngày nay, xu hướng mẫu nhà vườn nhỏ phương Tây đang được nhiều người Việt lựa chọn. Đơn giản là cách thể hiện hình khối nhà đơn giản và đẹp. Đặc biệt là cách tạo hình mái nhà có độ dốc lớn, nhọn và cửa chớp trên mái mang đến vẻ đẹp hữu tình, ấm cúng. Bên cạnh đó, khuôn viên nhà vườn đẹp tạo sự mộc mạc, gần gũi tự nhiên mà vô cùng xinh xắn.
  • Phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc: Đây là sự lựa chọn thích hợp dành cho những ai yêu thích sự mộc mạc, yên tĩnh. Đặc trưng của những mẫu nhà sân vườn này có mái hơi cong, thường làm từ tre gỗ (bao gồm cả nội thất).
  • Phong cách hiện đại sang trọng: Thay vì sự đơn giản, mộc mạc từ 2 phong cách trên thì đây là phong cách dành cho những ai yêu thích không gian hiện đại. Với cách trang trí bằng các vật liệu ốp mặt tiền và kính sẽ mang đến một nhà sân vườn hiện đại nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Đặc biệt vẫn giữ được không gian thoáng cho ngôi nhà.
 Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini phong cách Phương Tây
Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini phong cách Phương Tây

3.2. Lựa chọn vật liệu phù hợp để tiết kiệm chi phí

Một số vật liệu giá rẻ thường được dùng cho nhà nhỏ sân vườn đẹp như mái tôn giả ngói, mái ngói nung hoặc vật liệu có sẵn được tận dụng từ tre, trúc. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng gỗ pallet giá rẻ hiện đang khá được ưa chuộng.

Thay vì sử dụng những vật liệu cao cấp giá trị thì những vật liệu bình dân lại thích hợp với nhà vườn nhỏ xinh như cửa nhựa kính, nhôm kính.

 Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế độc đáo, vật liệu thân thiện
Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế độc đáo, vật liệu thân thiện

3.3. Phương pháp trang trí mặt tiền cho nhà vườn nhỏ đẹp

Để trang trí mặt tiền cho nhà vườn nhỏ đẹp, chủ nhà có thể sử dụng màu sơn, đồ handmade tự nhiên, giàn hoa, giỏ hoa,.. Hầu hết những ngôi nhà nhỏ xinh có vườn đều cần độ thoáng rộng nên không cần quá cầu kỳ cho việc trang trí mặt tiền.

Như ta thường thấy ở những ngôi nhà châu Âu, chủ nhà thường trang trí mặt tiền bằng việc kết hợp vài giỏ hoa treo, ghế ngồi ở hiên là hoàn thiện.

Ngoài ra, việc phối màu sơn sẽ góp một phần quan trọng để nhà vườn nhỏ đẹp trở nên trẻ trung và hấp dẫn. Ví dụ như trắng với đỏ, trắng kết hợp xanh dương, vàng phối xanh,...

 Nhà vườn nhỏ - Mini mẫu tối gian cho người không thích nhiều màu
Nhà vườn nhỏ - Mini mẫu tối gian cho người không thích nhiều màu

3.4. Chú trọng tới bố trí sân vườn nhỏ bên hông nhà

Trước hết, bạn có thể làm một giàn treo hoa để trang trí cổng ngõ và hàng rào xung quanh. Để tăng thêm không gian thoáng mát thì bạn có thể trồng thêm cây xanh bên cạnh hàng rào.

Nếu trong nhà vườn nhỏ có thêm ao hồ, giếng nước cần xét thêm về yếu tố phong thủy để bố trí cho phù hợp.

 Nhà vườn nhỏ - Mini kết hợp bếp nướng ngoài trời
Nhà vườn nhỏ - Mini kết hợp bếp nướng ngoài trời

4. Một số mẫu nhà vườn nhỏ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc tìm một không gian nhà vườn nhỏ đẹp phù hợp không hề khó khăn. Sau đây, Tam Hoa sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 mẫu nhà đẹp sân vườn đang được yêu thích nhất hiện nay.

 Nhà vườn nhỏ - Mini có thác nước, gần gũi thiên nhiên
Nhà vườn nhỏ - Mini có thác nước, gần gũi thiên nhiên

4.1. Nhà vườn nhỏ đẹp với nội thất sang trọng

Ở mẫu nhà vườn nhỏ này, không gian phòng khách và phòng bếp được bố trí liên thông giúp tiết kiệm được diện tích và chi phí xây dựng. Căn phòng sẽ trở nên ấm áp hơn khi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau.

Đặc biệt ở mẫu nhà sân vườn này có thiết kế không gian bếp khá rộng rãi, trang nhã với gam màu sáng làm chủ đạo. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng đèn điện giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

 Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp, nhiều cửa kính

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế Châu Âu

Nhà vườn nhỏ - Mini nội thất sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini mẫu hiện đại

Nhà vườn nhỏ - Mini nội thất sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế Phương Tây

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế sang trọng, tiện nghi

Nhà vườn nhỏ - Mini có nội thất sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini nội thất nhập khẩu

Nhà vườn nhỏ - Mini cho người có điều kiện


 

4.2. Nhà mát sân vườn đẹp như resort

Ở không gian này, những mẫu nhà vườn được thiết kế đầy khoa học và nghệ thuật, đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái. Nhà đẹp sân vườn resort có thiết kế tối giản với vật liệu gỗ cùng khung bằng thép có thể chịu lực cao.

Phía trên mái nhà có thiết kế dốc tăng khả năng thoát nước vào mùa mưa và giảm nóng vào mùa hè. Thông thường ở phòng khách sẽ thiết kế bàn trà với hướng nhìn ra vườn cây xanh mát. Khu vườn ở đây ưu tiên trồng cây xanh nhằm tạo không gian thư thái giúp mọi người xóa tan mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.

 Nhà vườn nhỏ - Mini để nghỉ dưỡng

Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp như resort

Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp như resort

Nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế ấn tượng

Nhà vườn nhỏ - Mini nhiều không gian xanh

Nhà vườn nhỏ - Mini đẹp như khu nghỉ dưỡng

Nhà vườn nhỏ - Mini cao cấp

Nhà vườn nhỏ - Mini phong cách đơn giản, sang trọng

Nhà vườn nhỏ - Mini mái thái, sân vườn rộng
 

4.3. Nhà sân vườn với diện tích 50m2

Đến với Tam Hoa, những mẫu nhà sân vườn có diện tích nhỏ hẹp chỉ 50m2 cũng sẽ trở nên trẻ trung, hiện đại. Phù hợp với lối sống và cá tính của giới trẻ. Đồng thời cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ở không gian này, ưu tiên ánh sáng tràn ngập vào căn nhà với thiết kế cửa sổ cao. Kết hợp với đó là điểm nhấn màu vàng từ những chi tiết gối tựa hay rèm cửa. Ngoài ra, trên gác lửng của căn nhà này sẽ thiết kế phòng ngủ với 2 cửa sổ để đón ánh sáng và gió tự nhiên.

Nhờ vậy mà nhà sân vườn nhỏ đẹp được thiết kế không gian khá hợp lý và tinh tế, mang đến cảm giác thoải mái mà không hề bí bách.

 Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế tinh tế thoáng mát

Nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, cao cấp

Nhà vườn nhỏ - Mini kết hợp nhiều khoảng xanh

Nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại, ưa chuộng nhất 2022

Nhà vườn nhỏ - Mini cảnh quan đẹp

Nhà vườn nhỏ - Mini có không gian tiệc ngoài trời

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế độc đáo, ấn tượng

Nhà vườn nhỏ - Mini phong cách thôn quê

Nhà vườn nhỏ - Mini hiện đại có gara ô tô

Nhà vườn nhỏ - Mini đơn giản, thoáng mát

Nhà vườn nhỏ - Mini cao cấp, có hồ bơi
 

4.4. Mẫu nhà có sân vườn đẹp - độc - lạ

Mẫu nhà vườn nhỏ - độc - lạ được thiết kế từ mái thái truyền thống kết hợp với sự sáng tạo để tạo nên những đường gấp nghệ thuật cho phần mái. Điều này giúp cho ngôi nhà trở nên độc đáo và lạ mắt.

Ở mẫu nhà vườn này, tất cả các không gian chức năng sẽ được thiết kế hướng về phía khu vườn trong căn nhà. Mỗi phòng đều có những góc nhìn trực tiếp ra khu vườn.  Bên cạnh đó, việc thiết kế những cánh cửa mang đậm tính truyền thống Việt Nam tạo nên vẻ đẹp tươi mới.

Nhà vườn nhỏ - Mini độc đáo, lạ mắt
 

Nhà vườn nhỏ - Mini có thiết kế vô cùng bắt mắt

Mẫu nhà vườn nhỏ - Mini dành cho gia đình trẻ

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế phong cách Châu Âu

Nhà vườn nhỏ - Mini có sân vườn hòn non bộ

Nhà vườn nhỏ - Mini ấn tượng với phong cách Nhật Bản

Nhà vườn nhỏ - Mini đọc lạ làm bằng gỗ

Nhà vườn nhỏ - Mini tích hợp công nghệ nhà thông minh

Nhà vườn nhỏ - Mini thiết kế đẹp không thể rời mắt

Nhà vườn nhỏ - Mini có hồ bơi và khu tắm nắng

Nhà vườn nhỏ - Mini phong cách thiết kế Nhật Bản

Qua bài viết trên đây, Tam Hoa đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết về các mẫu nhà vườn nhỏ đẹp nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về những không gian khác thông qua trang web của Tam Hoa. Tam Hoa tự hào là một trong những đơn vị thi công uy tín nhất chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Sân Vườn Tam Hoa