Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà ống - Những lý do nên đặt thiết kế ngay

Tiểu cảnh sân vườn nhà ống hiện đang rất được ưa chuộng. Có thể thấy, nhà ống là mẫu thiết kế nhà phổ biến hiện nay ở cả thành phố và nông thôn. Làm thế nào để có thể thiết kế được tiểu cảnh sân vườn đẹp cho nhà ống là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh cho ngôi nhà của mình.

1. Lý do nên thiết kế sân vườn nhà ống?

1.1. Tạo điểm nhấn, thẩm mỹ cho ngôi nhà

Sân vườn hoàn chỉnh cần được đảm bảo các yếu tố sau đây: cỏ cây, hoa lá, nước, vật trang trí, tiểu cảnh,.. tất cả chúng giúp mang tới một không gian tươi mát, sinh động cho cả ngôi nhà. 

Một ngôi nhà sở hữu thiết kế sân vườn đẹp chính là điểm nhấn tuyệt vời, giúp thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc thiết kế nhà ống sẽ giúp:

 • Mặt trước nhà ống thường hẹp, cho nên kiến trúc sẽ không được đẹp. Cho nên, việc thiết kế sân vườn nhà ống ngay trước nhà sẽ giúp gia chủ che đi những khuyết điểm về kiến trúc, giúp mang tới kiến trúc ấn tượng cho nhà ống.

 • Mặt tiền của nhà ống thường hẹp, cho nên việc thiết kế sân vườn nhà ống sẽ giúp tạo nên điểm nhấn về mặt kiến trúc cho ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, dễ nhìn hơn, cũng như dễ chiếm cảm tình của mọi người. 

 • Bên cạnh đó, việc thiết kế sân vườn nhà ống còn giúp tạo nên được nét kiến trúc riêng, độc đáo so với những kiểu kiến trúc nhà khác.

1.2. Có khả năng điều hòa không khí hiệu quả

Khuyết điểm của nhà ống là ở chỗ ánh sáng, không khí và gió không thể phân bố đều được ra toàn thể ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế sân vườn sẽ giúp cho nhà ống có thể điều hòa không khí hiệu quả:

 • Việc trồng cây xanh trong sân vườn bên cạnh chức năng dùng để làm đẹp, chúng còn giúp làm sạch không khí hiệu quả. Nhờ đó mà bầu không khí trong lành hơn, giúp làm dịu mát đi cái nóng oi bức của mùa hè.

 • Thiết kế nhà ống còn có thể sử dụng thêm các loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước,.. tất cả giúp cho không khí nhà ống trở được thoáng đãng hơn, trong lành hơn.

 • Bên cạnh đó, việc thiết kế sân vườn nhà ống còn giúp hấp thụ khí độc, có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng, chữa bệnh,.. giúp mang lại môi trường sống sạch sẽ.

1.3. Mang ý nghĩa phong thủy tốt

Kiến trúc của nhà ống là chạy dọc dài theo hình hộp, chính vì điều này mà nhiều kiến trúc nhà ống vô tình phạm vào các yếu tố phong thủy như: có 2 cửa trước và sau đối xứng nhau; mặt trước nhà ống có không gian phong thủy không tốt,... Việc thực hiện tạo sân vườn nhà ống sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề không tốt về phong thủy, đồng thời có tác dụng giúp tạo nên vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế sân vườn với cây xanh có tác dụng mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Các tiểu cảnh trong sân vườn có xu hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà. Việc thiết kế sân vườn cho nhà ống sẽ giúp mang tới vượng khí, may mắn tài lộc cho các thành viên trong nhà.

1.4. Tạo nên không gian sống khỏe, thư giãn

Việc thiết kế sân vườn cho nhà ống sẽ giúp tạo nên một không gian giải trí, thư giãn vô cùng lý tưởng đối với các thành viên trong gia đình. Có tác dụng giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc. 

Các thành viên có thể tham gia các hoạt động làm vườn cùng nhau, điều này sẽ giúp tăng tính đoàn kết gia đình.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian sân vườn để học tập, làm việc, đón tiếp khách hay ăn tối để thay đổi không khí.

Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều gia đình xây dựng thiết kế sân vườn nhằm mục đích trồng rau xanh, trồng cây thuốc,.. Sân vườn thật sự là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay.

2. Các vị trí thiết kế sân vườn nhà ống

2.1. Thiết kế tiểu cảnh sân trước nhà ống

Đối với nhà ống nếu như muốn thiết kế sân vườn, nên ưu tiên lựa chọn xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà. Thực tế, hiện nay đây cũng là một trong những kiểu thiết kế đặc biệt được ưa chuộng hiện nay khi thiết kế nhà ống.

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn ngay sân trước nhà ống, bạn cần chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây:

 • Nên thiết kế dưới dạng sân vườn nhỏ, mini với các loại kiến trúc đơn giản để nhằm tối giảm nhiều yếu tố.

 • Dùng yếu tố cây xanh làm chủ đạo, tuy nhiên bạn không nên lựa chọn những cây quá sum suê, có nhiều cảnh lá.

 • Nên chọn lựa cây xanh phân theo tầng nhằm đảm bảo sân vườn được hài hòa, tránh cảm giác trống trải.

 • Nên dùng các vật liệu đi kèm một cách thông minh để đảm bảo tất cả đẹp và hài hòa. Không nên sử dụng tiểu cảnh lối đi sân vườn đối với nhà ống.

 • Bạn có thể sử dụng các kiểu thiết kế sân vườn cho nhà ống theo phong cách việt nam; Trung Quốc; kiểu nhật.

2.2. Thiết kế tiểu cảnh sân sau nhà ống

Tiểu cảnh sau nhà ống hiện nay cũng khá phổ biến. Thiết kế một sân vườn sau nhà chính là nơi sinh hoạt chung lý tưởng, yên tĩnh dành cho cả gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian này để phục vụ với nhiều mục đích khác nhau như: Học tập, nghỉ ngơi, thư giãn, ăn tối,.. bởi chúng đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Việc thiết kế tiểu cảnh sân sau cho nhà ống cần chú ý tới những điều cơ bản sau đây:

 • Cần đặc biệt quan tâm tới các yếu tố cây xanh là chủ yếu.

 • Ưu tiên các thiết kế đơn giản nhằm tạo được không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.

 • Không nên thiết kế quá nhiều cây xanh bóng mát quá nhiều.

 • Với thiết kế này nên sử dụng hàng rào cao và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho vườn. Bên cạnh đó cần chú ý tới yếu tố ánh sáng, tận dụng những nguồn sáng tự nhiên, có thể bổ sung ánh sáng nhân tạo nếu cần thiết.

2.3. Thiết kế sân vườn bên cạnh cho nhà ống

Do nhà ống có kiến trúc hẹp, bị giới hạn không gian, cho nên sân vườn nhà ống rất ít sử dụng kiểu kiến trúc giữa cạnh nhà cho nhà ống. Nếu như nhà ống của bạn có diện tích lớn vẫn có thể áp dụng thiết kế này nhằm mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà.

Việc thiết kế sân vườn bên cạnh nhà ống giúp mang lại sự cân đối cho ngôi nhà ống. Nhà ống được thiết kế với hình dáng hình hộp chạy dài về phía sau, việc bố trí các hàng cây hai bên nhà sẽ tạo cảm giác giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, đầy sức sống hơn. 

Trường hợp gia chủ xây dựng sân vườn ở cả hai bên cạnh nhà, nên đặc biệt chú ý tới tính cân đối. Lưu ý không nên thiết kế một bên sân vườn quá nổi bật hay quá cao so với bên còn lại. Bởi điều này sẽ gây ra sự mất đối xứng, làm phá vỡ tổng thể của ngôi nhà.

2.4. Thiết kế tiểu cảnh trong nhà ống (dùng với sân vườn dạng giếng trời)

Trong nhà ống có rất nhiều vị trí để chúng ta có thể thực hiện thi công sân vườn. Không cần là sân vườn rộng, chỉ cần một số yếu tố cũng sẽ giúp mang tới không gian xanh cho ngôi nhà. 

Bạn hoàn toàn có thể đặt sân vườn tại gầm cầu thang, trong phòng khách, ban công, sân thượng, đảm bảo cho việc bố trí được thực hiện một cách khoa học.

Sân vườn dạng giếng trời trong nhà hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất.

Với thiết kế sân vườn dạng giếng trời trong nhà ống có tác dụng giúp làm đẹp cho không gian, đồng thời giúp thể hiện được rõ chất làm một cảnh nội thất cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, chúng còn giúp:

 • Thiết kế giếng trời giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn 

 • Thiết kế giếng trời còn có giá trị lớn về mặt phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, khi thiết kế giếng trời cho nhà ống bạn cần đặc biệt chú ý tới những vấn đề về nước và ánh sáng. Việc cung cấp nước cho sân vườn cần được tính toán cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến sàn nhà. 

Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây rậm rạp để tránh côn trùng và ruồi muỗi.

2.5. Thiết kế sân vườn sân thượng 

Với nhà ống thì việc tận dụng không gian trên sân thượng giúp mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà. Không chỉ giúp cho không gian đẹp, mà còn giúp tạo nên một không gian thư giãn cho cả gia đình. 

Lý do nên thiết kế sân vườn trên thân thượng cho nhà ống:

 • Thiết kế này dễ làm, đó có thể đơn giản là vườn rau, vườn cây cảnh nhỏ, tiểu cảnh, hồ nước,.. 

 • Sân vườn trên sân thượng có tác dụng giúp che nắng cho ngôi nhà. Từ đó giúp cho không gian trở nên thoáng mát, dễ chịu hơn.

 • Đối với nhà ống của sân vườn trên sân thượng chính là nơi để nghỉ ngơi, giải trí dành cho các thành viên trong gia đình.

 • Gia chủ có thể tận dụng sân vườn rau xanh nhằm mang lại các bữa cơm rau sạch dành cho các thành viên trong gia đình. 

 • Đây là kiểu thiết kế đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo mang lại giá trị cho kiến trúc, cũng như giá trị thực tế cho các thành viên trong gia đình.

3. Cập nhật xu hướng thiết kế sân vườn nhà ống hiện nay

3.1. Thiết kế sân vườn nhà ống theo phong cách truyền thống

Với những gia đình có các thành viên sống chung trong nhiều thế hệ, thì việc tạo dựng sân vườn mang đặc trưng kiểu truyền thống là điều hết sức dễ hiểu. Người lớn tuổi thường sẽ yêu thích sự cổ điển nhẹ nhàng, đơn giản. 

Cho nên, bạn nên ưu tiên chọn những thiết kế với các gam màu trung tính. Ưu tiên trưng bày, sử dụng các vật dụng làm bằng chất liệu gỗ. Bên cạnh đó hãy thêm một số phụ kiện sân vườn như: đèn chiếu sáng, tượng trang trí,.. để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, mang tới sự ấm áp pha chút hơi hướng hiện đại.

3.2. Xu hướng thiết kế sân vườn nhà ống hiện đại

Sân vườn được thiết kế theo phong cách này chính là sự kết hợp một cách hoàn hảo của nhiều chi tiết, vật liệu với nhau. Thiết kế này giúp mang tới sự mới mẻ trong không gian sống. 

Ta thường bắt gặp các kiểu thiết kế thường thấy như: hòn non bộ, vườn tường đứng, tiểu cảnh khô sân vườn, hồ cá koi hoặc đài phun nước,... 

Gia chủ có thể sử dụng những bộ bàn ghế sân vườn để đặt trong sân vườn để có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh, giúp làm giảm mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

3.3. Thiết kế sân vườn nhà ống tự nhiên 

Nếu như bạn sở hữu ngôi nhà ống với diện tích vừa phải hoặc nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn thiết kế lối đi lát đá (gạch) đan xen với nền cỏ xanh. Đây chính là một trong những cách bố trí vô cùng thông minh, đảm bảo không gian sống của ngôi nhà đẹp một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, việc bố trí thêm các khóm hoa xung quanh lối đi còn giúp mang đến sự thích thú, cũng như có tác dụng giúp che lấp đi các khoảng trống nhàm chán. 

Việc ngắm nhìn màu sắc của những bông hoa đua sắc cũng được xem là giải pháp để giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

3.4. Thiết kế sân vườn nhà ống theo xu hướng không gian mở

Việc thiết kế một ngôi nhà ống với nhiều cây xanh chắn hẳn là mong ước của nhiều người. Việc lựa chọn thiết kế không gian mở sẽ giúp ngôi nhà của bạn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. 

Bên cạnh đó, giúp cho những người sinh sống sẽ có cảm giác không bị ngăn cách với thiên nhiên bên ngoài.

4. Một số lưu ý khi thiết kế, thi công sân vườn cho nhà ống 

Khi thiết kế sân vườn cho nhà ống, gia chủ cần phải chú ý tới những điều cơ bản sau đây để có thể sở hữu một thiết kế sân vườn nhà ống đẹp hoàn hảo: 

 • Nên tham khảo trước các ý kiến của kiến trúc sư, cũng như các chuyên gia trước khi thiết kế thi công sân vườn.

 • Nên thực hiện trồng phân tầng với nhiều loại cây khác nhau để tạo nên sự đa dạng và gần gũi. Nhưng bạn cũng nên chú ý không nên quá lạm dụng, tráng gây rối mắt, cũng như khiến không gian bị hẹp hơn.

 • Nên kiểm tra, chăm sóc cây trồng thường xuyên để kịp thời xử lý nếu như không may cay gặp vấn đề như: héo lá, khô cành, chậm phát triển, lá rụng bất thường,.. cắt tỉa cành khi cần thiết.

 • Đối với việc thiết kế sân vườn sau nhà ống không nên trồng các loại cây cao bóng mát, hay làm nền đất thấp hơn nền nhà.

 • Sân vườn trên sân thượng cần được bố trí cẩn thận đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, kết cấu, cũng như chống thấm cho toàn bộ công trình.

 • Nên nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của acsc kiến trúc sư, những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn uy tín nhằm đảm bảo cho công trình sân vườn của bạn được đẹp và hài lòng nhất.

5. Lý do nên thi công thiết kế sân vườn nhà ống tại Tam Hoa?

Có thể thấy được rằng nhu cầu thiết kế sân vườn nhà ống hiện nay vô cùng lớn. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công thiết kế sân vườn.

Một trong số đó, sân vườn Tam Hoa chính là đơn vị uy tín, đáng tin cậy để bạn có thể chọn lựa. Theo đó, khi lựa chọn Tam Hoa thiết kế, thi công sân vườn nhà ống, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Tam Hoa cam kết:

 • Mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế chất lượng từ các kiến trúc sư có trình độ cao, đảm bảo làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

 • Tam Hoa là đơn vị uy tín, có nhiều năm trong nghề trong việc thiết kế, thi công sân vườn. Đơn vị đã và đang thực hiện thi công hàng nghìn công trình cho khách hàng hiện nay.

 • Chúng tôi luôn liên tục nắm bắt và cập nhật những xu hướng thiết kế sân vườn mới nhất hiện nay.

 • Đảm bảo đưa ra phương án thiết kế sân vườn phù hợp với từng công trình cụ thể, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, cũng như phong thủy cho công trình của bạn.

 • Tam Hoa còn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ cao, hứa hẹn mang đến những thiết kế ấn tượng, mang tới sự nổi bật cho mỗi công trình của bạn. 

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, giúp giải đáp mọi vấn đề băn khoăn của khách hàng về dịch vụ.

 • Đưa ra những tư vấn tốt nhất cho khách hàng trước và sau khi thực hiện thi công thiết kế sân vườn.

 • Mang tới dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý nhất thị trường hiện nay.

 • Mang tới nhiều dịch vụ liên quan như: Thiết kế sân vườn, bể cá koi, hòn non bộ,.. tới cho khách ahngf của mình. 

6. Chiêm ngưỡng các mẫu sân vườn nhà ống đẹp

Ảnh

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vấn đề thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn nhà ống đẹp, ấn tượng cho các gia đình hiện nay. Hy vọng, qua đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra được cho mình những phương án thiết kế thi công sân sườn sao cho phù hợp nhất với không gian gia đình mình.

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ này hãy nhanh tay liên hệ ngay với sân vườn Tam Hoa để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Sân Vườn Tam Hoa