Những lưu ý quan trọng và kinh nghiệm khi sửa nhà xuống cấp !

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các công trình xây dựng, nhà ở không thể tránh khỏi được tình trạng nhà bị xuống cấp, hư hỏng. Nó do nhiều nguyên nhân gây ra và khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ bị mất tính thẩm mỹ và hư hỏng ảnh hưởng tới sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Bài viết sau Xây Nhà Nhanh sẽ chia sẻ tới bạn những điều cần làm khi nhà xuống cấp.

1. Khi nào cần phải sửa chữa nhà bị xuống cấp

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy được ngôi nhà của mình bị xuống cấp và làm ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của cả gia đình. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn cần phải sửa chữa nhà ngay lập tức để tránh xảy ra những điều ngoài ý muốn.

  • Trần nhà của bạn bị xuất hiện nhiều vết rạn, nứt, ố vàng hoặc bị ngấm dột,thấm nước…
  • Phần cột, dầm và thân tường xuất hiện những vết nứt với kích thước lớn hoặc nhỏ gây ra nhiều bất tiện cho người sinh sống ở trong ngôi nhà đó.
  • Tường nhà xuất hiện các vết chân chim, tường ngấm nước, nấm mốc hoặc bị thay đổi màu sơn sau lâu ngày sử dụng.

Tường nhà bị nấm mốc cần phải được sửa chữa ngay lập tức

Tường nhà bị nấm mốc cần phải được sửa chữa ngay lập tức

2. Những điều cần làm khi nhà xuống cấp là gì?

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà xuống cấp cần phải nắm được những việc quan trọng cần làm dưới đây.

2.1. Xác định về mức độ cần sửa chữa

Những điều cần làm khi nhà xuống cấp đầu tiên đó là khảo sát lại ngôi nhà của mình để xem có điểm nào cần phải được sửa chữa và mức độ xuống cấp của nó ra sao. Từ đây sẽ giúp cho mọi người tìm ra được phương án khắc phục tình trạng nhà xuống cấp tốt nhất.

Xác định mức độ cần sửa chữa nhà ở là nhiều hay ít

Xác định mức độ cần sửa chữa nhà ở là nhiều hay ít

2.2. Dự trừ về khoản kinh phí tối ưu nhất

Kinh phí sửa chữa nhà khi xuống cấp thường cũng chỉ mang tính chất tương đối. Bởi trong quá trình thực hiện có thể sẽ phát sinh ra những vấn đề ngoài ý muốn. Vì vậy nếu muốn dự trù kinh phí hiệu quả nhất bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà.

2.3. Xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là một trong những điều cần làm khi nhà xuống cấp mà bạn nên biết. Theo quy định của Luật Xây Dựng ở điều 96, nếu như bạn muốn sửa chữa hay cải tạo nhà mà có ảnh hưởng tới kết cấu, công năng và vấn đề an toàn thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng. Đồng thời cần lưu ý rằng giấy phép này chỉ đảm bảo hiệu lực trong vòng 1 năm nên chú ý về thời gian sửa chữa sao cho phù hợp nhất.

2.4. Lên phương án sửa chữa nhà phù hợp nhất

Nếu muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả sau khi sửa chữa bạn cần phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng nhất. Các mục cần phải nắm được trong bản kế hoạch đó là.

  • Thời gian sửa chữa nhà và thời gian dự tính hoàn tất.
  • Những hạng mục nhà bị xuống cấp cần phải sửa chữa.
  • Cách giải quyết, sửa chữa nhà tối ưu nhất.

Lên phương án sửa chữa nhà ở chi tiết và rõ ràng nhất

Lên phương án sửa chữa nhà ở chi tiết và rõ ràng nhất

2.5. Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà xuống cấp uy tín nhất

Đây là điều quan trọng nhất trong những điều cần làm khi sửa chữa nhà bị xuống cấp. Bởi các đơn vị này với kinh nghiệm dày dặn sẽ hỗ trợ và đưa ra các phương án sửa chữa nhà được tối ưu nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

3. Xây Nhà Nhanh - Đơn vị sửa chữa nhà xuống cấp được nhiều người lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa cải tạo nhà bị xuống cấp nhưng Xây Nhà Nhanh vẫn rất có tiếng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế sửa chữa nhà cửa, các công trình xây dựng.
Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, thợ thi công lành nghề. Họ luôn cam kết mang tới một chất lượng công trình tốt nhất mà có mức giá phải chăng nhất.

Trên đây là những điều cần làm khi nhà xuống cấp mà các bạn nên biết. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để sử chưa cho ngôi nhà của mình được tốt nhất. Đừng quên liên hệ cho Xây Nhà Nhanh để các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Sân Vườn Tam Hoa