Báo giá xây nhà yến trọn gói cập nhật mới nhất năm 2023

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà nuôi yến

Tổng số tiền cần chi để xây dựng lên 1 ngôi nhà nuôi yến hoàn chỉnh sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, phải nhắc đến quy mô công trình, kiểu nhà yến và trang thiết bị lắp đặt.

1.1. Quy mô nhà nuôi yến

Diện tích nhà yến sẽ tỷ lệ thuận với giá xây nhà yến trọn gói, công trình có quy mô càng lớn thì càng cần nhiều tiền và ngược lại. Bởi sẽ cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu, thời gian thi công lâu dài và thuê số lượng nhân công đông hơn. 

Phía nhà thầu phải dựa vào diện tích xây dựng để tính toán, điều chỉnh sao cho đưa ra mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, họ thường kèm theo ưu đãi với những nhà nuôi yến rộng lớn, nhằm thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh so với những đơn vị khác.

1.2. Mô hình nhà yến

Hiện có 2 mô hình nhà nuôi yến được sử dụng phổ biến là kiểu nhà yến kiên cố và nhà yến tiền chế. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng cùng mức giá xây dựng khác nhau.

Giá làm nhà yến phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ

Giá làm nhà yến phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ

- Mô hình nhà yến kiên cố: Chi phí đầu tư cao hơn. Do để tạo ra được một căn nhà yến vững chắc đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, nền và móng phải được gia cố chắc chắn, hệ thống tường bao quanh kiên cố, sử dụng vật liệu bê tông cốt thép.

- Mô hình nhà yến tiền chế: Giá xây dựng rẻ hơn nhà yến kiên cố. Bởi nó không cần xây quá vững trãi mà chỉ cần dựng, xong gia cố thêm các khung thép cùng vật liệu mới nhẹ xung quanh là xong.

Tuy nhiên, muốn làm được kiểu nhà nuôi yến này thì nhân công thực hiện phải có tay nghề cao để tạo ra môi trường sống phù hợp cho chim yến. Bên cạnh đó, nó có độ bền kém hơn nhà kiên cố nên nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì chọn xây nhà kiên cố tốt hơn.

1.3. Hệ thống trang thiết bị lắp đặt

Nhà nuôi chim yến phải lắp đặt hệ thống trang thiết bị phức tạp, đa dạng như loa, amply, máy tạo ẩm, máy phun sương, dung dịch kích thích, dung dịch tạo mùi,... Vì thế, sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền. Tùy vào từng thương hiệu và chất lượng của thiết bị mà giá thành có sự chênh lệch nhất định.

Giá trang thiết bị lắp trong nhà yến có nhiều loại với mức giá khác nhau

Giá trang thiết bị lắp trong nhà yến có nhiều loại với mức giá khác nhau

2. Giá xây nhà yến trọn gói được cập nhật mới nhất 2023

Thực tế, mỗi đơn vị xây dựng sẽ đưa ra 1 báo giá xây dựng nhà nuôi yến trọn gói khác nhau. Bạn nên tham khảo chi phí ở một vài công ty để so sánh trước khi đưa ra quyết định, tránh bị “chặt chém” do không nắm được giá thị trường. Cùng tham khảo giá mặt bằng chung hiện nay:

  • Đơn giá thi công xây nhà yến trọn gói 100m2: 3.000.000đ - 3.900.000đ/ m2.
  • Đơn giá lắp đặt thiết bị nhà yến, vật liệu gỗ: 1.000.000đ - 1.250.000đ/ m2.
  • Đơn giá xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà yến 100m2: 25.000.000đ/ sàn. Trong đó, hệ thống trang thiết bị do khách hàng đã tự mua.

>>> Tham khảo thêm các dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội, sửa chữa nhà tại Hà Nội uy tín

3. Quy trình xây dựng nhà để nuôi yến đúng chuẩn

Quy trình làm nhà yến khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn, tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Vì thế, bạn nên chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp như Xây Nhà Nhanh để đảm bảo chất lượng công trình, tránh lỗi xảy ra làm ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi chim yến.

Nếu tự làm, bạn có thể giảm được vài chục triệu nhưng lại dễ rơi vào tình trạng nhà hỏng hóc, sai kỹ thuật, tiêu hao tiền sửa. Về cơ bản, sẽ bao gồm 4 bước chính sau đây:

Quy trình xây dựng nhà nuôi chim yến có 4 bước cơ bản

Quy trình xây dựng nhà nuôi chim yến có 4 bước cơ bản

- Bước 1: Chủ đầu tư tiến hành khảo sát địa điểm dự định xây nhà yến, xem chỗ đó có nhiều đàn chim yến sống xung quanh không. Điều này để đảm bảo sau khi nhà hoàn công xong thì thu hút được số lượng lớn yến về sinh sống.

- Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ pháp lý cần thiết như hồ sơ kỹ thuật có liên quan, giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tránh gặp rắc rắc khi đang thi công dang dở.

- Bước 3: Xây thô nhà yến và lắp đặt các thiết bị cần thiết. Hoàn thiện xong thì chạy thử nhà nuôi chim yến để xem nó hoạt động tốt không, có cần sửa hạng mục nào hay không.

- Bước 4: Vận hành nhà yến, giám sát hiệu quả của mô hình xem như thế nào. Áp dụng những kiến thức đã học để thu nhập số liệu, kiểm tra, quản lý định kỳ.

Trên đây là thông tin về giá xây nhà yến trọn gói cùng quy trình thực hiện mà các bạn có thể tham khảo thêm. Để đảm bảo chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền cao, thời gian thi công nhanh chóng cùng mức chi phí cạnh tranh, hãy liên hệ đến Xây Nhà Nhanh theo số hotline: 0369.306.111. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ ngay khi khách hàng cần.
Sân Vườn Tam Hoa